Tạm dừng thi tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Đặng Thai Mai - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Tạm dừng thi tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Đặng Thai Mai

Phòng GDĐT TP. Vinh (Nghệ An) quyết định tạm dừng kiểm tra tra tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Đặng Thai Mai theo chỉ đạo của UBND tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Đo thân nhiệt cho học sinh tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An. Ảnh: QĐ

Ngày 9.6, Phòng GDĐT TP. Vinh có công văn số 441 về việc tạm dừng kỳ kiểm tra tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Đặng Thai Mai (theo kế hoạch dự kiến tổ chức vào ngày 10.6) để bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An.

Bà Hoàng Phương Thảo – Trưởng Phòng GDĐT TP Vinh cho biết: “Trước đó, các khâu chuẩn bị cho kỳ kiểm tra đã hoàn tất, với mục tiêu bảo đảm an toàn và đúng quy chế. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên chúng tôi tạm dừng theo chỉ đạo của tỉnh. Kỳ kiểm tra sẽ được tổ chức khi có ý kiến thống nhất từ UBND tỉnh và Sở GDĐT, UBND TP. Vinh”.

Cũng trong ngày 9.6, Sở GDĐT Nghệ An có công văn số 1128 chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX các địa phương TP. Vinh, TX Cửa Lò, huyện Nam Đàn, Nghi Lộc, Hưng Nguyên tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh bằng hình thức trực tuyến; khảo sát học sinh lớp 12 (đợt 2) bằng hình thức trực tuyến.

Trước đó, từ ngày 8.6, tỉnh Nghệ An chỉ đạo tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại, tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu: nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ, hoạt động sát hạch và đào tạo lái xe, học hè, ôn thi trên các địa bàn: TP. Vinh, thị xã Cửa Lò, các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên và Nam Đàn.

Tính từ ngày 5.6 đến 9.6, Hà Tĩnh, tỉnh giáp giới với Nghệ An, đã phát hiện 14 ca dương tính với COVID-19. Địa phương này đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

Có thể bạn quan tâm?