Sư tử cái trong vườn thú Ấn Độ chết vì COVID-19 - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Sư tử cái trong vườn thú Ấn Độ chết vì COVID-19

Một con sư tử cái tại vườn thú Ấn Độ đã chết sau khi mắc COVID-19. Cũng tại vườn thú này, ít nhất tám con sử tử khác đã nhiễm SARS-CoV-2.

Chín con sư tử tại Vườn thú Vandalur đã được xác nhận mắc COVID-19. Trong đó, một con sư tử cái đã chết. Ảnh: Daily Mail

Công viên Động vật Arignar Anna, còn được gọi là Vườn thú Vandalur ở ngoại ô thành phố Chennai (miền Nam Ấn Độ) thông báo về cái chết của con sư tử châu Á 9 tuổi vào cuối tuần trước.

“Con sư tử cái Neela đã chết vào ngày 3/6”, vườn thú cho biết.

Trước đó vài ngày, con sư tử được phát hiện “có chút dịch trong mũi”. Kết quả xét nghiệm cho thấy Neela dương tính với SARS-CoV-2. Tám con sư tử khác cũng nhận kết quả dương tính nhưng dường như không có triệu chứng.

“Tất cả các nhân viên vườn thú đều đã được tiêm vắc xin COVID-19. Mỗi nhóm sư tử có một nhóm nhân viên chăm sóc riêng. Các nhân viên có mặc đồ bảo hộ. Mẫu xét nghiệm của đàn hổ và các loài động vật có vú lớn khác đang được kiểm tra”, trích tuyên bố của vườn thú.

Mẫu xét nghiệm thứ hai từ con sư tử đã chết cũng đã được gửi đi kiểm tra để loại trừ kết quả dương tính giả trong lần xét nghiệm đầu tiên.

Những con sư tử mắc bệnh hiện đã được tiêm kháng sinh. Chúng đang được chăm sóc bởi đội thú y của vườn thú và một nhóm chuyên gia từ Đại học Khoa học động vật và Thú y Tamil Nadu.

Đã có nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được báo cáo trên động vật, đặc biệt là hổ và sư tử. Hai con hổ trắng ở Pakistan được cho là đã chết vì COVID-19.

Tại Tây Ban Nha và hai thành phố khác của Ấn Độ, hàng loạt trường hợp sư tử mắc COVID-19 đã được ghi nhận.

Tác giả: Minh Hạnh

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm?