Sử dụng gừng đúng cách để hỗ trợ giảm cân - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Sử dụng gừng đúng cách để hỗ trợ giảm cân

Nếu được sử dụng đúng cách, gừng sẽ là một trong những thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Nước gừng hỗ trợ trong việc giảm cân. Đồ hoạ: Vy Vy

Gừng chứa các hợp chất là gingerols và shogaols. Những hợp chất này có lợi trong quá trình đốt cháy mỡ. Ngoài ra, gingerols có tác dụng chống béo phì, giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn và kích thích cơ thể tăng tốc độ tiêu hóa thức ăn qua đại tràng.

Nghiên cứu cho thấy được gingerols có thể ổn định lượng đường trong máu. Giữ lượng đường trong máu ổn định có thể là chìa khóa giúp giảm cân.

Tuy nhiên, những người bị sỏi mật nên tránh sử dụng gừng, và để cẩn thận hơn thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Dưới đây là một số cách sử dụng gừng để giảm cân:

Gừng và chanh

Kết hợp gừng và chanh giúp nhân đôi tác dụng để giảm cân. Nước chanh giúp giảm cảm giác thèm ăn, ngoài ra nó còn chứa một lượng vitamin C cao.

Bạn có thể vắt chanh vào trà gừng hoặc đồ uống có gừng để giữ cho cơ thể đủ nước và sẽ cảm thấy no lâu hơn, có thể cải thiện nỗ lực giảm cân của bạn. Uống đồ uống lành mạnh từ chanh và gừng từ hai hoặc ba lần một ngày.

Giấm táo và gừng

Giấm táo cũng mang lại lợi khuẩn khi sử dụng chung với nước gừng, có thể cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn khi bạn nỗ lực giảm cân. Ngoài ra, sử dụng giấm táo với gừng còn giúp tăng tác dụng chống oxy hóa và điều hòa huyết áp.

Bạn có thể pha trà gừng bằng nước nóng, sau đó để nguội trước khi thêm giấm táo. Nước quá nóng sẽ làm mất tác dụng lợi khuẩn của giấm táo.

Uống trà này một lần/ngày, vào buổi sáng trước khi ăn.

Gừng và trà xanh

Bạn có thể thêm gừng xay với trà xanh nóng hoặc ngâm một túi trà gừng và một túi trà xanh với nhau, rồi thêm nước để trà không quá nồng. Uống một hoặc hai lần mỗi ngày.

Nước gừng đơn thuần

Bạn có thể làm nước gừng tại nhà bằng cách xay nhuyễn gừng tươi chưa gọt vỏ trong máy xay sinh tố cùng với khoảng 1 cốc nước và lọc lấy hỗn hợp nếu bạn muốn. Uống một hoặc hai lần mỗi ngày để ức chế sự thèm ăn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu chỉ riêng gừng sẽ không làm giảm đáng kể trọng lượng dư thừa của bạn. Một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên vẫn là yếu tố quan trọng để giúp giảm cân tổng thể.

Tác giả: VY VY

Nguồn tin: Báo Lao Động

Có thể bạn quan tâm?