Phát hiện 9 nhân viên sân bay mắc COVID-19, Trung Quốc hủy 480 chuyến bay - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Phát hiện 9 nhân viên sân bay mắc COVID-19, Trung Quốc hủy 480 chuyến bay

Ít nhất 480 chuyến bay tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đã bị hủy tính đến sáng 21-7. Tối 20-7, 9 nhân viên ở sân bay này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm PCR.

Sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc – Ảnh: TÂN HOA XÃ

Tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin tính tới 8h40 sáng nay 21-7 (giờ địa phương), đã có ít nhất 480 chuyến bay bị hủy tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc sau khi 9 nhân viên tại sân bay có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Những người này là nhân viên dọn dẹp và dịch vụ mặt đất của sân bay. Các mẫu thu về đã được xét nghiệm PCR vào tối 20-7 và có 9 mẫu dương tính (tính tới 18h tối 20-7). Công tác xét nghiệm vẫn đang tiếp tục.

Tối 20-7, sân bay quốc tế Lộc Khẩu, Nam Kinh thông báo tất cả hành khách phải có giấy xác nhận xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành từ Nam Kinh. Họ sẽ tăng cường công tác kiểm tra với những người đi vào sân bay.

Thời báo Hoàn Cầu dẫn dữ liệu từ trang thông tin hàng không Variflight.com cho biết ít nhất 480 chuyến bay bị hủy gồm các chuyến bay ra/vào sân bay quốc tế Lộc Khẩu, Nam Kinh, chiếm khoảng 60% tổng số chuyến bay tại đây.

Có 4 khu vực dân cư và làng nằm ở gần sân bay trên đã bị đưa vào diện có nguy cơ trung bình. Những con đường bị ảnh hưởng nằm gần sân bay đã bị phong tỏa.

Ngày 21-7, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết nước này đã ghi nhận 22 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Tổng số ca nhiễm và ca tử vong chính thức được công bố ở nước này đến nay lần lượt là 92.364 và 4.636 ca.

Theo Hãng tin Reuters, hiện không rõ có ca nhiễm nào ghi nhận ở Nam Kinh được tính vào tổng số ca nhiễm mới công bố ngày 21-7 không.

Thành phố Nam Kinh kêu gọi người dân không rời thành phố nếu không cần thiết. Họ cần có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 48 giờ trước khi đi.

Tác giả: BÌNH AN

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm?