Ông Trump tụt 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Ông Trump tụt 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú

Trong khi nhiều tỷ phú “ăn nên, làm ra” bất chấp đại dịch Covid-19, tài sản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm hơn 1 tỷ USD trong nhiệm kỳ sóng gió.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Theo danh sách vừa công bố của tạp chí Forbes, ông Trump xếp thứ 1.299 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. với tổng tài sản ước tính 2,4 tỷ USD. Năm ngoái, ông xếp thứ 1.001 trong danh sách này. Khi nhậm chức vào tháng 1/2017, tài sản của ông Trump ước tính đạt 3,5 tỷ USD. Như vậy, khi rời Nhà Trắng, tài sản của ông đã giảm hơn 1 tỷ USD.

Theo Forbes, tài sản của ông Trump hiện tại tăng so với một năm trước đó. Việc ông tụt hạng là do không bắt kịp tốc độ tăng tài sản của các tỷ phú khác.

Bất chấp đại dịch Covid-19, tài sản và số lượng tỷ phú thế giới đều tăng trong năm qua. Thế giới hiện có 2.755 tỷ phú theo xếp hạng của Forbes, tăng 660 người so với năm ngoái. Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos tiếp tục là người giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp với tổng tài sản 177 tỷ USD, tăng khoảng 60 tỷ USD so với năm trước. Đứng thứ hai là nhà sáng lập Tesla Elon Musk với 151 tỷ USD. Tiếp đến là Bernard Arnault, ông chủ đế chế thời trang LVMH, và gia đình ông với tổng tài sản khoảng 150 tỷ USD.

Trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới có 8 tỷ phú Mỹ. Trong khi đó, tỷ phú trẻ nhất là Kevin David, 18 tuổi, chủ một chuỗi kinh doanh dược phẩm của Đức. Kevin xếp thứ 925 trong bảng xếp hạng với khối tài sản 3,3 tỷ USD.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

Có thể bạn quan tâm?