Người dân Nghệ An dừng kinh doanh phòng, chống dịch - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Người dân Nghệ An dừng kinh doanh phòng, chống dịch

Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu trên các địa bàn: TP. Vinh, TX. Cửa Lò, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn từ 0h ngày 8/6/2021. Người dân đã chấp hành và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống sáng 10/6, trên địa bàn TP Vinh.

Theo quan sát của Phóng viên thì hầu hết chủ các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như quán cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn đã tạm thời đóng cửa, treo biển thông báo dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19

Còn các dịch vụ khác như quán Cà phê vẫn mở cửa hoạt động, nhưng chỉ bán cho khách mua đưa về hoặc Ship đến nơi.

Khách hàng có nhu cầu cà phê chúng tôi ship đến tận nơi. Một chủ quán trên đường Thái Phiên, TP Vinh cho biết

Nhiều quá Cà phê ngoài việc treo biển chỉ bán mang về còn treo thêm biển khuyến cáo người dân thực hiện đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

Rồi đặt biển khuyến cáo và để sẵn dung dịch sát khuẩn tay để khách hàng đến mua hàng về thực hiện vệ sinh phòng dịch

Đường Hồ Sỹ Dương, khối 17, phường Hưng Bình, TP Vinh, tập trung nhiều quán phục vụ ăn sáng, ăn tối của thành phố Vinh, thế nhưng từ khi có yêu cầu về tạm ngừng các dịch vụ không thiết yếu, các chủ quán ăn ở đây đã thuân thủ, tạm thời ngừng hoạt động.

Chỉ có một số quán nhỏ là vẫn hoạt động, nhưng không phục vụ ăn tại chỗ mà chỉ bán để khách mang về

Từ khi thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, lượng khách cũng giảm rõ rết. Trước đây, khi chưa có dịch, mỗi ngày quán đông khách, có lúc lên đến cả trăm người, nhưng nay cả ngày cũng chỉ có khoảng 20 khách đến mua và ship về. Chủ quán trà sữa lớn ở TP Vinh cho biết.

Dù có thất thu do lượng khách giảm vì không phục vụ ăn tại quán mà chỉ có ship hoặc mua về, nhưng em ủng hộ quyết định của tỉnh, vì có như vậy mới phòng tránh lây nhiễm dịch COVID-19 cho mọi người và ngay cho cả chúng em. Một chủ quán nem cuốn đường Ngư Hải, phường Lê Mao, TP Vinh chia sẻ.

Tác giả: Từ Thành

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & Đời sống

Có thể bạn quan tâm?