Người da đen bị sĩ quan cảnh sát bắn chết ở Mỹ - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Người da đen bị sĩ quan cảnh sát bắn chết ở Mỹ

Phó cảnh sát trưởng ở thị trấn Elizabeth, bang Bắc Carolina, Mỹ bắn tử vong một người đàn ông da đen khi đang thực hiện lệnh khám xét.

Vụ việc làm gia tăng căng thẳng về phân biệt chủng tộc tại Mỹ, Guardian đưa tin hôm 22/4.

Cảnh sát trưởng quận Pasquotank, Tommy Wooten, cho biết tại cuộc họp báo hôm 21/4 rằng viên cảnh sát nổ súng đã bị tạm đình chỉ công tác để chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Ông Wooten cho biết trích xuất từ dữ liệu camera gắn trước ngực của viên cảnh sát cho thấy nạn nhân Andrew Brown bị bắn vào khoảng 8h30 sáng 21/4 theo giờ địa phương.

Tuy nhiên, ông từ chối công bố danh tính của viên sĩ quan và số phát súng mà người này đã bắn.

Andrew Brown và người dì của mình. Ảnh: NewsOne.

Demetria Williams, nhân chứng của vụ việc, nói rằng cảnh sát đã nổ súng nhiều lần vào Brown khi người này đang cố gắng lái xe đi, chiếc xe lao ra khỏi sân nhà và đâm vào một cái cây.

Khi nghe thấy phát súng đầu tiên, Williams đã ngay lập tức chạy ra ngoài và nhìn thấy cảnh sát tiếp tục bắn nhiều phát vào chiếc ôtô.

“Khi họ mở cửa ra, Brown đã chết, cơ thể anh ấy đổ gục xuống”, Williams cho biết.

Các sĩ quan còn lại đã cố gắng giải cứu nạn nhân nhưng không thành. Cơ quan chức năng sau đó đã đưa chiếc ôtô với nhiều vết đạn và kính chắn gió sau bị vỡ ra khỏi hiện trường.

Đám đông biểu tình giơ cao khẩu ngữ “Cuộc sống của người da màu cũng quan trọng”. Ảnh: Guardian.

Theo Guardian, nạn nhân Brown, 42 tuổi và có tiền sử về sử dụng và tàng trữ ma túy. Vụ việc đã ngay lập tức khiến nhiều người dân sống tại thị trấn Elizabeth phẫn nộ, hàng chục người đã tụ tập tại hiện trường vụ nổ súng để bày tỏ sự tức giận của mình.

Đám đông liên tục hô lớn và giơ cao bảng hiệu tuyên bố “Cuộc sống của người da màu cũng quan trọng” và “Ngừng giết người da màu không có vũ khí”. Trong khi đó, hội đồng thành phố đang họp khẩn cấp để giải quyết vụ việc.

Tác giả: Sang Trần

Nguồn tin: zingnews.vn

Có thể bạn quan tâm?