Giáo viên mắc Covid-19 sau ngày tựu trường: Đã có 7 trường hợp thành F0 - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Giáo viên mắc Covid-19 sau ngày tựu trường: Đã có 7 trường hợp thành F0

Liên quan đến cô giáo tiểu học mắc Covid-19 sau ngày tựu trường, đến thời điểm này đã có 7 trường hợp thành F0, trong đó có 4 học sinh, số học sinh còn lại có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 30/8, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Thanh (Thanh Hóa), đến thời điểm này đã có 4 học sinh tại Trường tiểu học Phú Nhuận, xã Phú Nhuận dương tính với SARS-CoV-2.

19 học sinh là F1 của cô giáo mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này đều là học sinh lớp 1 E, Trường tiểu học Phú Nhuận và là F1 của cô giáo N.T.L., giáo viên của trường này được công bố mắc Covid-19 vào ngày 26/8.

Ngoài 4 học sinh lớp 1 E, liên quan đến F0 là cô giáo N.T.L., còn có 3 trường hợp khác cũng dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 và 2 F2.

Cũng theo kết quả xét nghiệm, 19 học sinh còn lại của lớp 1 E, Trường tiểu học Phú Nhuận thuộc trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các học sinh nêu trên đều đã được cách ly từ ngày 25/8 sau khi tiếp xúc với ca bệnh nghi mắc Covid-19.

Theo bà Lê Thúy Lan, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Thanh, hiện ngành giáo dục cũng đang tiếp tục phối hợp theo dõi sát tình hình của các cháu học sinh. Hiện tình hình sức khỏe của các học sinh thuộc trường hợp F1 đều bình thường, không có cháu nào biểu hiện ho, sốt.

Như vậy, liên quan đến cô giáo mắc Covid-19 tại Trường tiểu học Phú Nhuận, huyện Như Thanh, đến thời điểm này đã có 4 F1 là các học sinh chuyển thành F0.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 23/8, Trường Tiểu học Phú Nhuận tổ chức tựu trường và thực hiện tuần làm quen đối với học sinh lớp 1 năm học 2021-2022.

Tại khu B của nhà trường, đặt ở thôn Phú Sơn, xã Phú Nhuận có lớp 1E. Thời điểm ngày tựu trường lớp học có 24 học sinh (vắng một em), 7 cán bộ giáo viên và một số phụ huynh đưa con em đến trường.

Đến ngày 25/8, cô N.T.L. là giáo viên chủ nhiệm lớp 1E, trú tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Cô L. có tiếp xúc gần với học sinh trong lớp học.

Sau khi có kết quả cô giáo dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Như Thanh đã tổ chức truy vết toàn bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh có tiếp xúc và tổ chức cách ly theo quy định.

Qua rà soát có 44 F1 liên quan đến cô giáo N.T.L., trong đó có 7 giáo viên, 23 học sinh và còn lại là các phụ huynh.

Đối với cán bộ, giáo viên là F1 của cô N.T.L., đã được đưa đi cách ly tập trung, còn các cháu học sinh thực hiện cách ly tại nhà để người nhà chăm sóc; còn F2 của các cháu học sinh được đưa đến khu cách ly tập trung của xã.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

Có thể bạn quan tâm?