Đội bóng để đối phương ghi tới... 37 bàn vì sợ lây COVID-19 - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Đội bóng để đối phương ghi tới… 37 bàn vì sợ lây COVID-19

Nghe thông tin đội bạn từng tiếp xúc với người mắc COVID-19, đội Ripdorf tại Đức đã chấp nhận thi đấu theo kiểu ‘hời hợt’ để tự bảo vệ mình.

Ripdorf chấp nhận thua với tỉ số 37-0 để tránh bị nhiễm COVID-19 – Ảnh: GETTY IMAGES

Ripdorf có trận gặp Holdenstedt cách đây ít ngày. Trước trận đã có thông tin các thành viên của Holdenstedt tiếp xúc với người mắc COVID-19 trong trận gặp Eddelstorf trước đó. Vì muốn bảo vệ sức khỏe, Ripdorf đã đệ đơn kêu gọi hoãn trận đấu để cầu thủ và ban huấn luyện đội bạn cách ly 14 ngày.

Yêu cầu này bị liên đoàn bóng đá địa phương từ chối với lý do các kết quả xét nghiệm trả lại đều âm tính. Ripdorf buộc vẫn phải ra sân nếu không muốn bị phạt nặng.

Kết quả là Holdenstedt có được thắng lợi đậm tới… 37-0 do cầu thủ của Ripdorf thực hiện giãn cách xã hội với đội bạn để phòng tránh lây nhiễm. Holdenstedt nhờ đó đã liên tục ghi bàn.

Đáng nói là lối chơi này nhận được sự ủng hộ từ chính ban lãnh đạo đội bóng. Chủ tịch của Ripdorf, Patrik Ristow, chia sẻ sau trận: “Nhiều cầu thủ trong đội nói rằng họ muốn né tránh cầu thủ của Holdenstedt vì muốn được an toàn. Ban huấn luyện và ban giám đốc đồng tình với họ. Để ngăn chặn virus lây nhiễm dây chuyền, mọi người cần có sự chú ý hơn”.

Ristow cũng cho biết họ chấp nhận ra sân vì sợ bị phạt, nhất là trong bối cảnh họ đang lao đao vì dịch COVID-19.

Trong khi đó HLV của Holdenstedt là Florian Schierwater chỉ trích hành động của Ripdorf và tố đội bóng này đã phóng đại mọi việc.

Tác giả: ĐỨC KHUÊ

Nguồn tin:Báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm?