Công bố quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm lại Thứ trưởng TT-TT - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Công bố quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm lại Thứ trưởng TT-TT

Chiều 9-12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm lại Thứ trưởng TT-TT Phan Tâm và Hội nghị triển khai quyết định của Bộ TT-TT về công tác cán bộ.

Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định bổ nhiệm lại cho Thứ trưởng TT-TT Phan Tâm.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng TT-TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Bộ TT-TT đã công bố Quyết định số 2013/QĐ-TTg, ngày 8-12 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm lại đồng chí Phan Tâm giữ chức Thứ trưởng Bộ TT-TT. Thời gian bổ nhiệm tính từ ngày 19-11-2020.

Bộ TT-TT cũng đã công bố các Quyết định số 2158/QĐ-BTTTT ngày 7-12-2020 về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ đối với ông Nguyễn Minh Sơn, Viện trưởng Viện Chiến lược TT-TT giữ chức Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ TT-TT; Quyết định số 2159/QĐ-BTTTT ngày 7-12-2020 về việc giao nhiệm vụ cho ông Trần Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược TT-TT phụ trách điều hành Viện Chiến lược TT-TT, Bộ TT-TT. Các quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chúc mừng đồng chí Phan Tâm được Đảng, Nhà nước, Chính phủ tin tưởng bổ nhiệm lại giữ chức Thứ trưởng TT-TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam đã xác định trở nên hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045 và con đường Việt Nam sẽ tiến tới mục tiêu đó là khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, trong đó khoa học công nghệ, cách mạng công nghiệp chủ yếu là công nghệ số và công nghệ số sẽ làm đổi mới các mô hình.

Theo Bộ trưởng, Thứ trưởng Phan Tâm phụ trách xây dựng, phát triển lực lượng các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam để thay đổi Việt Nam, đưa Việt Nam trở nên thịnh vượng, hùng cường. Chuyển đổi số không có doanh nghiệp công nghệ thì không thành công.

Trong năm 2020, dù Covid-19 nhưng đã có 15.000 doanh nghiệp công nghệ số. Chiến lược Make in Vietnam cũng đã đạt được những kết quả rất lớn.

Vừa qua, Việt Nam đã đóng góp, tổ chức thành công Hội nghị – triển lãm ITU Thế giới số (ITU Digital World) và Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong ASEAN và Việt Nam sẽ có trách nhiệm dẫn đầu ASEAN trong lĩnh vực ICT.

Tác giả: LÂM THẢO

Nguồn tin: Báo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm?