Chú rể 55 tuổi cưới vợ mặt non choẹt, biết tình trạng cô dâu ai cũng bất ngờ - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Chú rể 55 tuổi cưới vợ mặt non choẹt, biết tình trạng cô dâu ai cũng bất ngờ

Cô dâu mặt non choẹt đang ngồi khóc nức nở trên giường, bên cạnh đó là chú rể lớn tuổi đang dỗ dành vợ: “Đừng khóc, đừng khóc, cô đang ở nhà mới rồi”.

Mới đấy, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao về đoạn video quay cảnh một cô dâu mặt non choẹt đang khóc lóc nức nở khi vừa được đưa về nhà chồng. Cả cô dâu và chú rể đều mặc quần áo bình thường, có cài thêm hoa ở ngực thay vì những bộ lễ phục cưới xa hoa.

Khi thấy cô dâu khóc, chú rể ngồi bên cạnh cố gắng lau nước mắt và dỗ dành vợ: “Đừng khóc, đừng khóc, cô đang ở nhà mới rồi”. Tuy nhiên, điều gây chú ý là trông chú rể đã khá lớn tuổi nên nhiều người phỏng đoán đây là một cuộc hôn nhân ép buộc và cô dâu chưa đủ tuổi vị thành niên.

Sau khi tìm hiểu, các phóng viên biết được đám cưới này diễn ra tại quận Bí Dương, thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Chú rể họ Trương tuy 55 tuổi nhưng cô dâu cũng đã 20 tuổi. Cuộc hôn nhân này dựa trên sự tự nguyện của 2 bên gia đình, cô dâu chú rể đều đủ tuổi kết hôn theo pháp luật, chứ không có chuyện cưỡng hôn ở đây.

Cô dâu mặt non choẹt khóc nức nở khi về nhà chồng.

Khi được hỏi lý do tại sao cô dâu lại khóc, anh Trương nói rằng đây là lần đầu tiên cô dâu tới nhà chồng, vì có chút lạ lẫm và lo lắng nên mới khóc. Đây là cảm xúc khá bình thường của một cô gái khi đi lấy chồng, tuy nhiên dưới áp lực của dư luận, cuối cùng chú rể đã nói ra sự thật.

Anh Trương cho biết, anh đã có một đời vợ và có con riêng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông phải rời quê đến tỉnh Quảng Đông làm ăn từ 5 năm trước. Năm nay bố của anh đã 87 tuổi, bị bệnh nặng và phải nằm liệt giường, không có ai chăm sóc nên ông đành phải quay về quê.

Cô dâu bị thiểu năng trí tuệ, không thể tự đi lại được.

Trong khi đó, cô dâu họ Diêu (sinh vào tháng 2/2001) bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ. Bố của Diêu đã ngoài 60 tuổi và cô là con một trong gia đình.

Mẹ của Diêu cho biết, cô sinh ra vốn khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Năm lên 6 tuổi, cô bị sốt cao khiến não bộ bị ảnh hưởng, bị thiểu năng trí tuệ độ 2, phải uống thuốc hàng ngày. Tình trạng nghiêm trọng tới mức cô không thể tự chăm sóc cho bản thân, cũng không thể đi lại được.

Mặc dù Diêu bị thiểu năng trí tuệ nhưng mẹ của cô cũng muốn con gái có một gia đình nhỏ cho mình. Lo lắng càng kéo dài thì càng khó kết hôn nên bà đã bắt đầu tìm kiếm đối tượng kết hôn cho con gái từ sớm.

Mẹ của cô dâu họ Diêu.

Thế nhưng, Diêu có vấn đề về thần kinh nên những người đàn ông cùng tuổi không ai chấp nhận lấy cô về làm vợ. Đúng lúc này, thông qua lời mai mối, anh Trương liền tới nhà xin cưới Diêu với món quà cưới trị giá 10.000 tệ (gần 36 triệu đồng). Ban đầu, anh định tặng bố mẹ vợ quà cưới trị giá 20.000 tệ (gần 72 triệu đồng) nhưng họ một mực từ chối và nói rằng: “Không cần đâu, chỉ cần đối xử tốt với con gái của chúng tôi là được”.

Anh Trương bên cạnh người vợ thiểu năng trí tuệ.

Ngày 27/2, đám cưới của “cặp đôi đũa lệch” được tổ chức. Tiệc cưới diễn ra khá đơn giản với vài mâm cỗ mời họ hàng. Cặp đôi vẫn chưa làm giấy đăng ký kết hôn và dự định sẽ đến Văn phòng dân sự đăng ký vào ngày 2/3.

Tuy nhiên, Diêu bị thiểu năng trí tuệ nặng, không có đủ năng lực về hành vi dân sự, vốn không hiểu thế nào là đăng ký kết hôn nên cặp đôi không thể xin giấy chứng nhận kết hôn được. Chính vì thế, đám cưới có thể không được công nhận trên mặt luật pháp.

Tác giả: Phương An

Nguồn tin: saostar.vn

Có thể bạn quan tâm?