Bắt nữ nhân viên chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

Bắt nữ nhân viên chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai

Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Điệp (Ninh Bình) vừa khởi tố, bắt giam nhân viên chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Tam Điệp.

Vũ Thị Hoa bị khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Chiều 23/9, thông tin từ Công an TP Tam Điệp (Ninh Bình) cho biết, Cơ quan CSĐT đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Thị Hoa (SN 1981, trú tại TP Tam Điệp), nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai Tam Điệp để điều tra tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin ban đầu được biết, khoảng tháng 8/2020, do làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều nên Vũ Thị Hoa thuyết phục chị B.T.T.T. (ở TP Ninh Bình) góp vốn để mua 2 thửa đất tại xã Đông Sơn với giá 3,3 tỷ đồng. Hoa hứa hẹn, sau khi bán đất, ngoài hoàn trả vốn, chị T. còn được hưởng thêm 60% số tiền lãi có được từ việc bán đất.

Sau khi nghe Hoa trình bày, chị T. đồng ý và rủ thêm bạn mình cùng góp tiền để chung vốn mua đất với Hoa. Mỗi người thống nhất góp 800 triệu đồng để đưa cho Hoa.

Khi biết rõ chị T. và L. có ý định sẽ góp tiền mua đất kiếm lời, Hoa tiếp tục tạo niềm tin bằng cách gửi cho hai người này một số hình ảnh của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và dẫn đi xem thực địa hai thửa đất.

Quá tin tưởng Hoa, ngày 28/8/2020, chị T. và chị L. đã giao cho Hoa số tiền 1,6 tỷ đồng tại nhà của Hoa ở phường Đông Sơn, TP Tam Điệp. Thời điểm nhận tiền, Hoa đã viết giấy biên nhận tiền và hẹn sau 75 ngày sẽ hoàn trả đủ số tiền gốc và tiền lãi từ việc bán 2 thửa đất. Chiếm đoạt được số tiền 1,6 tỷ đồng của chị T. và chị L., Hoa sử dụng vào việc trả nợ và bỏ trốn.

Sau khi Hoa bỏ trốn và được gia đình vận động trở về, Cơ quan CSĐT đã triệu tập Hoa đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hoa đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân như trên. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an TP Tam Điệp điều tra mở rộng vụ việc.

Tác giả: Phúc Tuấn

Nguồn tin:Báo Giao thông

Có thể bạn quan tâm?