26 thành viên dương tính, tuyển bóng chuyền Thái Lan vẫn 'bị ép' dự giải Nations League - Tin tức cập nhật Nghệ An - Hà Tĩnh

26 thành viên dương tính, tuyển bóng chuyền Thái Lan vẫn ‘bị ép’ dự giải Nations League

Dù có 26 thành viên trong đoàn dương tính với COVID-19 nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn bị Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) ‘ép’ tham dự giải bóng chuyền quốc tế Nations League 2021 tại Ý.

Các cầu thủ bóng chuyền nữ Thái Lan sẽ được kiểm tra COVID-19 một lần nữa để dự giải Nations League 2021 – Ảnh: Getty Images

Trước đó theo thông tin từ báo điện tử Thairath (Thái Lan), 26 trên tổng số 37 thành viên của đội tuyển bóng chuyền Thái Lan (gồm cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Vì thế, đội tuyển Thái Lan xin rút lui khỏi giải bóng chuyền quốc tế Nations League 2021 diễn ra tại thành phố Rimini (Ý) để tập trung cách ly và điều trị bệnh. Tuy nhiên Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) không đồng ý cho Thái Lan rút lui.

FIVB quyết định cho Thái Lan lựa chọn những cầu thủ khác vào đội tuyển để bổ sung, đồng thời những người có kết quả dương tính với COVID-19 sẽ được kiểm tra lại và nếu họ âm tính sẽ được lên đường đến Ý dự giải.

Người phát ngôn của FIVB cho rằng việc các cầu thủ Thái Lan dương tính với COVID-19 không nhất thiết do nhiễm bệnh, mà có thể vì họ mới được tiêm ngừa vắc xin vào ngày 29-4 và điều này dẫn đến kết quả kiểm tra dương tính. Lý do, cơ thể cần nhiều thời gian hơn để tạo ra kháng thể và kết quả máu có thể dương tính.

Được biết Giải bóng chuyền Nations League do Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) tổ chức tại Rimini (Ý) từ ngày 25-5 đến 19-6.

Tác giả: Quốc Thắng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm?